ปริ๊นเซสเทอเรส ผับแอนด์เรสเตอร์รองท์ ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดริเริ่มของนักธุกิจใหญ่ ผู้เป็นเจ้าของกิจการเรือภัตตาคารล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่โลดแล่นอยู่ในวงการนี้มาเกือบ 20 ปีภายใต้ชื่อ เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้นำแห่งวงการเรือ Dinner Cruise แห่งลำน้ำเจ้าพระยา จากอดีต เป็นเพียงเรือไม้ลำเล็ก ๆ ลำเดียว นั่งได้ประมาณ 120 – 150 ท่าน ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยที่มีความประสงค์จะล่องเรือชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามเย็น พร้อมรับประทานอาหารและเครื่องดื่มเบา ๆ ในระหว่างล่องเรือ ต่อมา การบริการรูปแบบดังกล่าว ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจต่อเรือที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในแบบที่ทันสมัยและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง เพื่อที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอกับความต้องการ จนในปัจจุบัน เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส มีจำนวนเรือที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวมากถึง 6 ลำ ซึ่งถือได้ว่าเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส เป็นเรือภัตตาคารที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดแห่งลำน้ำเจ้าพระยาอยู่ในขณะนี้
ด้วยเหตุนี้เอง ทีมผู้บริหาร จึงมีแนวคิดริเริ่มในการที่จะขยายกิจการออกมาอีกแขนงหนึ่ง ซึ่งก็ยังคงเกี่ยวข้องกับธุรกิจของภัตตาคารร้านอาหารอีกเช่นเคย จึงได้สร้างร้านอาหารแห่งใหม่ขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า ปริ๊นเซสเทอเรส ผับแอนด์เรสเตอร์รองท์ ซึ่งยังคงใช้ชื่อ ปริ๊นเซส มาเป็นองค์ประกอบหลักของชื่อร้านเช่นเดิม เนื่องจากทีมผู้บริหารต้องการสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในระหว่าง 2 ธุรกิจ คือทั้งเรือและร้านอาหารควบคู่กันไปปริ๊นเซสเทอเรส ผับแอนด์เรสเตอร์รองท์ จึงถือกำเนิดขึ้นในปี 2009 เพื่อจะตอบสนองในทุกความต้องการของท่านที่ชื่นชอบการแสวงหาสถานที่ในการพบปะสังสรรค์กันในยามราตรี
โดยจะแบ่งพื้นที่ในการให้บริการออกเป็นส่วนต่าง ๆ ถึง 4 ส่วนด้วยกัน คือ ผับ, คาราโอเกะ, ห้องจัดเลี้ยง และที่นั่งรับประทานอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนทำเลที่สะดวกสบายแก่การมาเยือน เพราะเพียงแค่ขับรถลงจากสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินแล้วชิดซ้ายลงมา แล้วเลี้ยวขวา เข้ามายังถนนเจริญนคร ซอย 21 โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาที หรือจะข้ามมาจากถนนพระราม 3 โดยใช้สะพานกรุงเทพ ลงมาแล้วเลี้ยวขวา ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที ท่านก็จะได้พบกับ ปริ๊นเซสเทอเรส ผับแอนด์เรสเตอร์รองท์ พร้อมการบริการที่จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม
Princess Terrace Pub & Restaurant.
94 Charoennakorn Soi 21, Charoennakorn Rd., Banglampoolang, Klongsarn, Bangkok, 10600
Tel. 0-2860-3700 Fax. 0-2860-1025 Email. info@princessterrace.com
Copyright © 2009 Princess Terrace Pub & Restaurant. All rights reserved. Powered by QPlusHost.com